Giải đáp thắc mắc bà bầu uống C sủi được không và tác dụng của C sủi đối với mẹ bầu
Trong thời gian thai kỳ, mẹ sẽ có rất nhiều thắc mắc liên quan đến đồ ăn, thức uống. Vậy bà bầu uống C sủi được không và tác dụng của C sủi đối với mẹ bầu là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé!
Nội dung tóm tắt
C sủi là gì?
Đối với mẹ bầu trong thời gian mang thai thì vitamin C là nhu cầu thiết yếu. Nó có vai trò giúp cho việc tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Trong trái cây, rau xanh là những loại chứa rất nhiều vitamin C. Thế nhưng đối với viên C sủi lại là cách làm tiện lợi giúp mẹ nạp nhanh vitamin này nhất. C sủi là một dạng viên nén vitamin C có thể hòa tan hoàn toàn khi gặp nước.
Uống C sủi có tốt cho bà bầu không?
Click ngay: Bà bầu có nên uống mật ong để biết được tác dụng thật sự của mật ong.
- Giúp hệ miễn dịch của bà bầu được tăng cường, ngăn ngừa sự nhiễm bệnh từ vi rút bên ngoài;
- Bảo vệ thành mạch: vitamin C hạn chế việc máu đông và các biến chứng liên quan đến xơ vữa động mạch do lượng máu tăng gấp rưỡi trong thai kỳ;
- Tác dụng trong việc làm đẹp, làn da của mẹ sẽ không còn những vết nám mà đẹp lên trông thấy;
- Hấp thụ sắt tạo máu nuôi cơ thể và thai nhi;
- Thanh nhiệt, giải độc: cơ thể của mẹ sẽ được thải độc ra một cách nhanh chóng. Ngăn ngừa sự thiếu hụt các chất điện giải thông qua tiết mồ hôi và đi tiểu.
Bà bầu uống C sủi như thế nào là tốt nhất ?
Có thai uống c sủi được không? Lượng vitamin C có trong một số loại C sủi khoảng gần 1.000mg, gấp 20 lần nhu cầu vitamin này trong một ngày của bà bầu. Vì vậy, để an toàn, bà bầu nên lựa chọn loại có hàm lượng vitamin C thấp, hoặc sử dụng ¼ viên liều cao.
Bác sĩ sẽ kê đơn và mẹ chỉ cần uống theo liều lượng. Tuyệt đối không nên tự ý mua về và sử dụng.
Tác hại khi thừa vitamin C
Xem ngay: Bà bầu có nên truyền nước không để biết được những lưu ý quan trọng.
- Hệ tiêu hóa bị rối loạn, dư thừa axit trong dạ dày có thể gây ra viêm và lâu ngày thành ung thư dạ dày;
- Khi dư thừa vitamin C cũng đồng nghĩa cơ thể sẽ bị tăng sắt đột ngột, gây ra nhiều bệnh về xương, hồng cầu yếu dễ vỡ;
- Nếu sử dụng thường xuyên men răng sẽ bị ảnh hưởng;
- Tạo sỏi trong thận, mật, gan;
- Mẹ sẽ khó có thể có được giấc ngủ ngon;
- Tác động đến thai nhi: bị dị tật, xuất huyết, máu loãng, trầm cảm.
Lưu ý khi uống C sủi
- Bà bầu không nên uống C sủi khi bị canxi cao trong máu hoặc sỏi thận;
- Bà bầu không nên uống C sủi khi bị bệnh về dạ dầy;
- Bà bầu không nên uống khi bụng đó;
- Không uống C sủi cùng với các loại thuốc khác vì gây ức chế đến tác dụng của thuốc, giảm hiệu quả trong điều trị;
- Bà bầu không nên uống C sủi cùng các loại nước giải khát, tăng lực có ga. Dễ dẫn tới bịt iêu chảy, đau bụng…
Thực phẩm bổ sung vitamin C
Ngoài viên C sủi thì mẹ có thể thay bằng các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung vitamin C. Các loại hoa quả rất nhiều vitamin C hiện nay như:
Quả ổi: Hiện nay, ổi được thu hoạch quanh năm và trồng theo tiêu chuẩn nên rất an toàn, đảm bảo chất lượng. Ổi rất giàu vitamin C, A, kali, chất xơ tốt cho người đang mang thai.
Bà bầu ăn ổi, uống nước ép ổi, salat ổi để thay đổi thực đơn hàng ngày.
Dâu tây: Với những bà bầu bị nghén, nhạt miệng thì món dâu tây được xem là một món rất phù hợp vì nó có vị chua thanh, mát.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bà bầu uống C sủi hay không. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.