Chia sẻ một vài lưu ý giúp bạn chọn quần áo bầu phù hợp

Bên cạnh thực đơn dinh dưỡng thì vấn đề ‘ăn mặc’ trong giai đoạn thai kỳ cũng là mỗi bận tâm của nhiều chị em. Việc chọn quần áo cho mẹ bầu cần đảm bảo sự thoải mái nhưng vẫn cần chú ý đến tính thời trang. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số lưu ý giúp bạn chọn quần áo bầu phù hợp nhất.

Chú ý chất liệu sản phẩm

Chất liệu là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn những sản phẩm thời trang cho mẹ bầu. Theo chia sẻ tin tư vấn thời trang bà bầu , trong quá trình mang bầu ,làn da của mẹ rất nhạy cảm. Chính vì thế cần chọn đồ bầu được làm từ những chất liệu an toàn, không gây kích ứng da. Đặc biệt, quần áo bầu cần thoáng mát,chất liệu thấm hút mồ hôi, dễ mặc dễ giặt.

Chất liệu vải cotton, vải lanh được xem là những chọn lựa phù hợp. Cotton là chất vải thoáng và nhẹ,  được sử dụng để may nhiều mẫu váy áo hợp thời trang. Bạn nên tránh nhưng loại vải sợi hóa học vì nó rất dễ gây kích ứng da và tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng.

Kiểu dáng

Bên cạnh chất liệu thì kiểu dáng cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn quần áo bầu. Bạn cần lưu ý chọn kiểu dáng rộng rãi, thoải mái, tránh những sản phẩm bó sát phần ngực, phần bụng vì sẽ gây áp lực lên mẹ và bé. Tuy nhiên, cũng không nên mua những bộ trang phục quá rộng , tạo cảm giác bạn đang ‘bơi’ trong váy bầu.

Bạn nên chọn thiết kế có chiết eo nhẹ ở phần bụng. Nên chọn những kiểu dáng có thể nới rộng hay có chun co giản. Chọn lựa này mang lại cảm giác thoải mái mà không bị ‘mất điểm’.

Đặc biệt, cần chú ý khi chọn áo bầu. Vòng bụng của bạn sẽ phát triển nhanh chóng từ thàng thứ 6 của thai kỳ. Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng chiếc áo mà bạn chọn lựa đủ rộng và thoải mái để bạn có thể sử dụng cả những tháng cuối. Tránh trường hợp chọn chiếc áo quá nhỏ và phải mua bổ sung đồ để phù hợp với vùng bụng.

Tránh mua tất cả đồ bầu cùng một lúc

Rất nhiều mẹ bầu có tâm lý sắm thật nhiều đồ bầu từ khi mới biết tin mình có bầu. Việc này sẽ giúp bnaj tiết kiệm thời gian mua sắm. Thế nhưng, đây không phải là một ý hay. Thực tế, bạn khó có thể đoán trước được thân hình và vóc dáng mình sẽ biến đổi như thế nào trong suốt 9 tháng thai kỳ.

Chính vì thế, thay vì mua một đợt, bạn nên mua đồ bầu trong vài đợt. Bạn có thể mua ở thời điểm 3 tháng và thời điểm 6 tháng. Cũng cần lưu ý rằng, số lượng quần áo bầu không nên mua quá nhiều cùng một lần vì mỗi giai đoạn mang thai cơ thể mẹ lại có những thay đổi vô cùng khác biệt và rõ rệt.

Chọn nội y

Rất nhiều mẹ bầu không chú trọng đến việc chọn lựa nội y. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, bộ ngực bắt đầu to lên. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn được ‘thả rông’ hay tận  dụng những chiếc áo ngực cũ để đem lại sự thoải mái. Thực tế, khi kích cỡ ngực lớn, bạn càng phải nâng đỡ cho bộ ngực.

Khi chọn mua áo ngực,  nên tránh chọn chiếc áo ngực thời trang có lớp đệm mút dày lại và thiết kế theo gọng cứng. Thay vào đó, nên chọn thiết kế có đệm mỏng, chất cotton, kiểu cách đơn giản. Nên chọn sản phẩm có khuy  cài ở bầu ngực sẽ  tiện lợi khi bạn mang thai và vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong giai đoạn cho con bú.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý khi chọn quần chip. Cần chọn loại quần có size vừa với bụng bầu. Có thể chọn loại cạp trễ và loại cạp to. Đặc biệt, nên chọn sản phẩm chất liệu cotton để thấm hút mồ hôi tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *