Giải đáp thắc mắc: Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến, nhất là những đối tượng có ý định mong muốn trở thành người Hộ sinh giỏi trong tương lai. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc trên, các thí sinh và bậc phụ huynh cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Hộ sinh là gì?

Ngành Hộ sinh hay còn được gọi với cái tên khác là Y tá Hộ sinh – Theo như nhận định thì đây chính là một trong số các nhóm ngành quan trọng có liên quan đến chuyên môn về quá trình sinh nở của phụ nữ. Chuyên ngành Hộ sinh sẽ đào tạo một cách bài bản nhất về các kiến thức chuyên môn nhằm để mỗi người có thể đảm nhiệm được những công việc cần thiết như chăm sóc sức khỏe cho những sản phụ mới sinh, trẻ sơ sinh,… nhằm đảm bảo được tối đa về mặt tâm lý, sinh lý cũng như về mức độ an toàn nhất dành cho mẹ và bé.

Hộ sinh là một trong những ngành rất quan trọng đối với sản phụ và trẻ sơ sinh

Ngành Hộ sinh ra đời với mục tiêu chính đó là mang đến các dịch vụ tốt nhất nhằm chăm sóc sức khỏe đối với trẻ mới sinh, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả đối với sản phụ. Họ chính là những người trực tiếp theo dõi sản phụ suốt cả một quá trình từ khi chuyển dạ, phải báo cáo tình hình của từng sản phụ cho bác sĩ, đồng thời họ cũng là người sẽ trực tiếp chuẩn bị đầy đủ toàn bộ mọi trang thiết bị, những dụng cụ Y tế nhằm phục vụ cho các ca đẻ. Do đó, Hộ sinh chính là người sẽ luôn túc trực nhằm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ mới sinh, đối với trẻ sơ sinh một cách tốt nhất trong mọi phương diện. Vì vậy, vai trò của người Hộ sinh cũng như ngành Hộ sinh là rất quan trọng đối với con người và đời sống xã hội hiện nay .

Bạn có biết ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành hộ sinh thi khối nào? Vấn đề này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng thảo luận với nhau khi mong muốn theo đuổi ngành nghề này. Thực trạng hiện nay cho thấy mức độ thay đổi của quy chế tuyển sinh trong những năm gần đây khiến cho thí sinh muốn tìm hiểu về ngành Hộ sinh thi khối nào hay sẽ tiến hành xét tuyển. Ở những trường Đại học Y Dược ngành hộ sinh sẽ xét tuyển khối B00 (Toán – Hóa – Sinh). Nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nghĩa là thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển, vì vậy các bạn hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ nộp về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Đối với hình thức tuyển sinh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh vì thủ tục xét tuyển đơn giản, giảm bớt đi tình trạng áp lực thi cử, đồng thời thí sinh cũng không phải lo lắng về mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh có cao hay không.

Sinh viên theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được đào tạo theo một chương trình chuẩn, đào tạo bài bản các kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành cần thiết đối với hoạt động nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên sẽ được học lý thuyết song song cùng với thực hành thực tế để sau khi tốt nghiệp sẽ đủ năng lực làm việc ở trong môi trường thực tế về sau.

Ngành Hộ sinh là học những môn gì?

Hộ sinh là một chuyên ngành, là bộ phận quan trọng của ngành Y học. Vì vậy, khi theo đuổi ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức cần thiết nhằm đảm bảo để phục vụ cho công việc về sau. Theo đó, ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo toàn bộ các kiến thức chuyên ngành, đi cùng với đó là sẽ đào tạo lý thuyết song song với thực hành, đưa sinh viên đi đến thực tập tại những bệnh viện nhằm tự tay thực hiện được các công việc của một người Hộ sinh, quá trình chăm sóc mẹ và trẻ sơ sinh như thế nào,… Vì vậy, sẽ giúp cho sinh viên nắm kỹ hơn những kiến thức chuyên ngành, hiểu rõ về công việc cũng như nhiệm vụ của mình khi theo đuổi ngành nghề này.

Lý giải thông tin ngành Hộ sinh sẽ học những môn gì?

Ngoài những môn học đại cương thì học ngành Hộ sinh sinh viên sẽ trải qua rất nhiều môn học chuyên ngành quan trọng khác như chăm sóc sức khỏe người bệnh nội – ngoại khoa, điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, quản lý Hộ sinh, chăm sóc bệnh truyền nhiễm, chăm sóc thai nghén, chăm sóc sản phụ và sơ sinh sau đẻ, chăm sóc chuyển dạ đẻ,…

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các thí sinh cũng như bậc phụ huynh được hiểu rõ về ngành Hộ sinh thi khối nào? Mọi thắc mắc khác liên quan đến ngành Hộ sinh hay những ngành nghề khác trong nhóm Y dược, thí sinh hãy liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.