Giải đáp: Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số trường đào tạo ngành Y Dược được đánh giá cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có nên học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch hay không và trường đào tạo những ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Các ngành đào tạo chính của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tiếp nối thành công trong đào tạo ngành Y Dược thì năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục chương trình đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y. Dưới đây là những thành học chính của Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch:

Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?
Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Ngành Cao đẳng Dược:

Đối với các ngành thuộc hệ Cao đẳng như Dược sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Các bạn bạn sinh viên sẽ được đào tạo với tất cả kiến thức về kỹ năng chuyên môn, khoa học cơ bản, dược học cơ sở đối với ngành học như nắm được công dụng, cách sử dụng, tác dụng phụ, thương tác thuốc hay cách bào chế thuốc… Với các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch thì sẽ được chỉ định mở quầy bán thuốc đồng thời còn những công việc khác, bao gồm:

 • Dược sĩ sẽ được làm việc tại một số bệnh viện lớn trên cả nước với nhiệm vụ chủ yếu là tham vấn cho các bác sĩ về việc kê đơn thuốc điều trị cho người bệnh đồng thời sẽ giúp cảnh báo về sự tương tác của thuốc, đồng thời hướng dẫn cho người bệnh về cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược mở ra cơ hội được trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu hay sản xuất thuốc, từ đó sẽ giúp đảm bảo được chất lượng của thuốc khi được đưa sản phẩm đến tay của người sử dụng.

 • Có cơ hội được trở thành giảng viên tại các trường đại học hay trường cao đẳng y dược nếu như có năng lực và học lực tốt.

 • Được làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, viện nghiên cứu hay tại các cơ quan nhà nước: Các bạn sẽ có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng của thuốc, từ đó sẽ giúp phát hiện các loại thuốc giả hay các loại thuốc kém chất lượng ra ngoài thị trường nhằm để xử lý kịp thời.

 • Bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh dược phẩm: Bạn có thể tự mở cơ sở bán lẻ thuốc hay công ty phân phối thuốc…nếu như bạn có kinh tế và học lực.

Cao đẳng Điều dưỡng

Với các bạn sinh viên học ngành Điều dưỡng thì sẽ được đào tạo về những kiến thức cơ sở khoa học sức khỏe nói chung cũng như những kiến thức về chuyên ngành Điều dưỡng bao gồm từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó thì Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch đào tạo về ngành này thì các bạn sinh viên cũng sẽ được rèn luyện về đạo đức cùng với những kỹ năng cần thiết khác nhằm giúp để đáp ứng về yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Theo đó thì các bạn sẽ được đảm nhiệm những công việc dưới đây:

 • Chăm sóc cho người bệnh.

 • Thay bác sĩ để truyền đạt thông tin tới người bệnh.

 • Tư vấn cho người bệnh về cách chăm sóc sức khỏe giúp học nhanh chóng bình phục.

 • Thực hiện công tác quản lý, nghiên cứu về ngành học

 • Được giảng dạy tại những trường có đào tạo chuyên ngành y dược.

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Đối với ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng dùng để hồi phục chức năng trong cơ thể mà không cần dùng thuốc. Hiện nay đây là phương pháp được Bộ y tế đang rất chú trọng trong tương lai. Theo đó thì Cơ hội việc làm đối với ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có rất nhiều. Theo đó thì các bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, thì sẽ được cầm trên tay tấm bằng chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng và đảm nhiệm được công việc như thế nào:

 • Có cơ hội được giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng và trường trung cấp… đều có đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng;

 • Được làm việc tại các Viện hay Bệnh viện;

 • Làm việc tại trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng;

 • Có cơ hội được làm việc tại trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng với một số cơ sở y tế công lập hay tư nhân trong nước;

 • Được làm việc tại bệnh viện, Trung tâm VLTL-PHCN tại nước ngoài có liên kết với Việt Nam nhằm để trao đổi nguồn nhân lực;

 • Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi Chức năng thì sẽ được trở thành kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng và được làm việc tại những bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng hay tại các trung tâm phục hồi chức năng;

 • Được làm việc tại những trường chuyên biệt dành cho các trẻ em bị khuyết tật.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Ngoài ra thì Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền. Nếu thời gian đào tạo hệ Cao đẳng trong 3 năm thì hệ Trung cấp chỉ học trong vòng 2 năm. Theo đó thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo thành những Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức. Bên cạnh đó bạn còn có thêm về kiến thức Y học cổ truyền cùng như có những kỹ năng như nắm được công đoạn bào chế thuốc, được kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Theo đó thì sau khi tốt nghiệp ra trường thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại bệnh viện hay tại các cơ sở y tế có chuyên khoa ngành Y học cổ truyền với vai trò là người bào chế thuốc và hướng dẫn viên. Bên cạnh đó thì bạn có thể tự mở phòng khám đồng thời được điều trị bệnh ngay tại nhà hoặc tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Cho đến nay Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện vẫn đang đào tạo theo hình thức tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp tại trường tùy theo ngành học sẽ được cấp bằng Cao đẳng hoặc trung cấp chính quy đồng thời còn được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Đầu vào với điều kiện đơn giản

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch đơn giản
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch đơn giản

Dù là một trường có chất lượng đào tạo cao, tuy nhiên thì trong mùa tuyển sinh năm 2021 thì Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch vẫn thực hiện xét tuyển thẳng các bạn thí sinh dựa vào bằng tốt nghiệp THPT. Với chủ trương giảm bớt được áp lực thi cử cho các bạn sinh viên, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mở rộng cánh cửa để chào đón những bạn học sinh có niềm đam mê với nghề.

Đảm bảo được chất lượng đầu ra của ngành Y Dược

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm chiếm đến hơn 98%. Cụ thể các bạn sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì sẽ có khả năng thích ứng nhanh chóng, nhận được sự đánh giá cao của các đơn vị tuyển dụng. Theo đó thì với chất lượng đào tạo toàn diện cùng với những kinh nghiệm thực tiễn sâu sát được mệnh danh như một “tấm kim bài” vô giá nhằm để đảm bảo cho tương lai của các bạn sinh viên.

Mô hình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 tiếp tục đầu tư xây dựng về hệ thống cơ sở vật chất khang trang đồng thời được trang bị hệ thống máy tính đời mới cùng với phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Không thể thiếu cả phòng thí nghiệm phòng thực hành hiện đại, cùng với đầy đủ những trang thiết bị, cùng như có được mô hình để phục vụ cho quá trình học tập của các bạn sinh viên.

Thư viện Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu với hàng nghìn đầu sách y dược với thư viện điện tử nhằm giúp tạo điều kiện thuận lợi cho  các bạn sinh viên thực hiện tra cứu thông tin. Không chỉ vậy thì nhà trường còn có khuôn viên đẹp mắt và rất thoáng đãng nhằm mang lại cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Cho đến nay trường vẫn đang tuân thủ triết lý giáo dục đúng trong mọi thời đại mới kết hợp cả “Thực học – Thực nghề”, nhằm đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên dựa vào thực tiễn cho xã hội. Đáng chú ý là trường còn phối hợp với những đơn vị sản xuất, bệnh viện hay các cơ sở y tế dược phẩm nhằm mang lại cho các bạn sinh viên nhằm giúp để cọ xát với môi trường làm việc sau này.

Với những chia sẻ trên đây về học Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Trường đào tạo những ngành nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau để hữu ích cho bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About The Author