[Hướng nghiệp]: Học Cao đẳng có tốt không?

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, rất nhiều thí sinh hiện nay đã lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng để nhanh chóng ra trường tìm được việc làm. Vậy học Cao đẳng có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược Nha Trang sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để các bạn trẻ có thể giải đáp được thắc mắc học Cao đẳng Dược có tốt không.


[Hướng nghiệp]: Học Cao đẳng có tốt không?

Nội dung tóm tắt

Nhanh chóng tìm được công việc ổn định

Khác với chương trình đại học, những bạn trẻ theo học cao đẳng sẽ có được lợi thế về thời gian. Thời gian đào tạo ngắn hơn và chương trình đào tạo gắn liền với thực tế giúp cho các bạn có thể nhanh chóng tốt  nghiệp, tìm được công việc ổn định trước những bạn học cùng trang lứa.

Đối với những trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngay từ những năm học đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội được tiếp cận với công việc thực tế thông qua những đợt thực tập tại bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm có liên kết với nhà trường. Sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ được thực hành bán thuốc, phân tích, đánh giá các loại thuốc, chăm sóc, thăm khám bệnh cho bệnh nhân… ngay tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành của nhà trường hay các phòng khám, bệnh viện và hệ thống nhà thuốc trong thành phố.

Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3 năm, sau khi kết thúc thời gian học tập sinh viên sẽ có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế mà không mất thời gian đào tạo lại.

Sinh viên có thể tự lập và ổn định công việc của bản thân khi thời gian học được rút ngắn, điều này cũng đồng nghĩa với chi phí học tập cũng sẽ ít hơn so với hệ đại học. Thực tế cũng đã cho chúng ta thấy rằng có không ít sinh viên khi tốt nghiệp đại học, ra trường nhưng vẫn thất nghiệp hoặc làm những công việc không đúng với chuyên ngành đã được học…Vì thế học đại học không phải là con đường duy nhất để các bạn trẻ có được một tương lai rộng mở hơn.

Hiện nay, các trường cao đẳng rất đa dạng về chuyên ngành học, có cả những ngành học rất “hot” ở bậc đại học giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang đào tạo những ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế như Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng… đây đều là những ngành nghề có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai.


[Hướng nghiệp]: Học Cao đẳng có tốt không?

Cơ hội phát triển nghề nghiệp và học liên thông

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo hệ cao đẳng, sinh viên có thể đi làm ngay và nhanh chóng tìm được công việc ổn định hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên đại học để mở rộng lượng kiến thức của bản thân.

Sinh viên hệ cao đẳng đã được đào tạo những kiến thức cơ bản để có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với những sinh viên muốn tiếp tục học lên cao để củng cố lượng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp thì cần phải trải qua kỳ thi liên thông với những yêu cầu cụ thể của từng trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo chương trình cao đẳng Y Dược chính quy, văn bằng 2, liên thông từ hệ trung cấp lên Cao đẳng. Nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức và kỹ năng cho sinh viên mà còn tổ chức những buổi tiếp xúc giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng để sinh viên có có hội tìm được công việc mong muốn theo đúng chuyên ngành tốt nghiệp. Điều kiện tuyển sinh đầu vào trong năm 2019 là chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Với những ưu điểm về thời gian, chi phí học tập, cơ hội nghề nghiệp cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai mà chúng tôi đã đề cập đến trong bài viết trên thì chắc bạn đọc đã có thể nắm được học cao đẳng có tốt không. Hiện nay, chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược đang là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo đuổi để phát triển sự nghiệp.

Rate this post

About The Author