Bầu ăn cay nhiều có sao không? Những lợi ích khi mẹ bầu ăn cay?

Mẹ bầu khi mang thai thay đổi khẩu vị, thích ăn các món đồ cay nóng. Vậy bầu ăn cay nhiều có sao không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Bầu ăn cay nhiều có sao không?

Thực phẩm cay không hề ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó, bà bầu có thể ăn cay mà không cần lo lắng đến sức khỏe của em bé.

Thực phẩm cay cũng là một trong số ít những thực phẩm mà bé có thể nếm ngay cả khi bé ở trong bụng mẹ do một lượng nhỏ thực phẩm cay có thể đi vào dịch ối.

Thực tế cho thấy rằng, nếu bé được nếm nhiều mùi vị khác nhau trước và sau sinh thì sau này bé sẽ ít kén ăn hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những bé được thưởng thức nhiều hương vị sẽ dễ dàng chấp nhận hương vị mới và thúc đẩy quá trình ăn uống tốt hơn.

Bau-an-cay-nhieu-co-sao-khong
Bầu an cay nhiều có sao không?

Những lợi ích khi bà bầu ăn cay

Có thể thấy rằng, trong thai kỳ bà bầu không chỉ có thể ăn cay mà nó còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng

Trong quả ớt có chứa capsaicin, một chất có khả năng đốt cháy chất béo và kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó, các chất dinh dưỡng có trong thức ăn thường ngày được mẹ bầu hấp thu tốt hơn, từ đó việc cung cấp dinh dưỡng đến thai nhi cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ xuất hiện khi mẹ bầu sử dụng ớt cay đúng cách.

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thì capsaicin có trong ớt cay còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Khi ăn cay, chất capsaicin sẽ ức chế sự hình thành, phát triển của các tế bào ung thư, thậm chí nó còn có thể loại bỏ tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến những tế bào khác.

Tốt cho thị giác của bé

Trong ớt cay còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, lutein, lycopene, beta-carotene, zeaxanthin,… Những dưỡng chất này có tác dụng tốt trong việc bảo vệ mắt cũng như duy trì thị lực, điều này không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho thị lực của thai nhi trong tương lai.

Me-bau-an-cay-rat-tot-cho-thi-giac-cua-be
Mẹ bầu ăn cay rất tốt cho thị giác của bé

Xem thêm:

Làm thế nào để sử dụng thực phẩm cay một cách an toàn?

Nếu thức ăn cay không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong thai kỳ, mẹ bầu có thể sử dụng theo thói quen bình thường. Tuy nhiên, nếu nó làm tăng mức độ nghiêm trọng của các vấn đề tiêu hóa, mẹ nên tuân theo những lưu ý dưới đây khi sử dụng đồ ăn cay trong thai kỳ.

  • Tránh sử dụng thức ăn cay mua bên ngoài. Thay vào đó, hãy tự chuẩn bị các món ăn ở nhà vì mẹ bầu có thể kiểm soát lượng gia vị.
  • Luôn kiểm tra danh sách thành phần và hạn sử dụng trên bao bì của gia vị.
  • Nếu có thể, hãy tự mua toàn bộ gia vị và bột. Các loại bột đóng gói sẵn có thể bị tạp nhiễm.
  • Chỉ mua gia vị từ các nhãn hiệu được cơ quan quản lý thực phẩm phê duyệt.
  • Giảm hoặc tránh thức ăn cay nếu chúng gây khó chịu cho mẹ bầu. Các mẹ cũng có thể thử hạn chế một loại gia vị cụ thể.

Nếu mẹ bầu không gặp bất kỳ vấn đề về đường tiêu hóa hoặc dạ dày thực quản ngay cả trước khi mang thai và không phải đối mặt với các tác dụng phụ khi mang thai như trào ngược axit, ợ chua và ốm nghén, mẹ bầu có thể ăn bất cứ thứ gì kể cả thức ăn cay, miễn là không quá lạm dụng nó.

Rate this post

About The Author