Bà bầu có nên ăn mít và ăn thường xuyên có tốt không?

Mít là một loại qủa có thể là món khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu. Vậy có thai có ăn mít được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Hãy cùng tìm hiểu những tác động của quả mít đối với phụ nữ mang thai trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Bà bầu có nên ăn mít không?

Mít là loại quả được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng có nhiều lời đồn cho rằng nếu bà bầu ăn mít sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí là sẩy thai vì mít có tính nóng. Vậy có thai ăn mít được không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn có thể ăn mít ở bất cứ giai đoạn trong thai kỳ nhưng với hàm lượng nhất định. Loại quả này có hàm lượng đường cao, nếu dùng nhiều sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh về da phát triển: mụn nhọt, rôm sảy, lở loét miệng,…Loại quả này cũng không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ.

Ba-bau-co-nen-an-mit-khong
Bà bầu có nên ăn mít không

Xem thêm: Bà bầu có ăn được lá lốt không?

Lợi ích của việc ăn mít đối với bà bầu

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong mít chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp có thể bà bầu tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống một số bệnh thường gặp khi mang thai hiệu quả.

Điều chỉnh hormone

Bà bầu trong giai đoạn thai kỳ phải đối mặt về những sự thay đổi lớn về hormon. Trong khi đó, quả mít có khả năng điều hòa hormone trong cơ thể giúp thai phụ tránh được các bệnh lý liên quan đến thể chất và tinh thần.

Giải tỏa căng thẳng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đặc tính của mít có khả năng chống lại cảm giác căng thẳng. Vì vậy khi bà bầu ăn mít có thể giúp bà bầu giải tỏa lo âu, căng thẳng trong quá trình mang thai.

Ảnh hưởng tích cực đến thai nhi

Quả mít là loại quả giàu vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, Vitamin E, C, K,…Bà bầu bổ sung những dưỡng chất này giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện.

Cải thiện chức năng của dạ dày và hệ tiêu hóa

Trong mít có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp việc tiêu hóa dễ hơn hơn, giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Mít còn giúp ngăn ngừa triệu chứng loét dạ dày và dạ dày nhạy cảm ở người đang mang thai.

Cung cấp năng lượng

Mít cung cấp rất nhiều năng lượng và điều này rất tốt cho những ngày các mẹ đang rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu chất.

Điều hòa huyết áp

Mit-cung-cap-nhieu-chat-dinh-duong-co-loi-cho-suc-khoe-cua-me-va-thai-nhi
Mít cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi

Xem thêm: Bà bầu có nên ăn ốc?

Nguyên nhân hàng đầu gây nguy hiểm cho thai phụ trong thai kỳ chính là tăng huyết áp. Trong khi đó, mít có chứa lượng Kali dồi dào, một thành phần quan trọng đối với cơ thể, có tác dụng kiểm soát nhịp tim và điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch trong thai kỳ.

Trong quả mít còn chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi như: canxi, magie, chất sắt, beta-carotene, kẽm…

Bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không?

Từ trước tới nay, nhiều mẹ bầu sợ ăn mít khi mang thai vì sợ bị nóng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, theo ý kiến của các bác sĩ, điều này không đúng.

Hầu hết những loại trái cây được cho rằng nóng trong người đều là những loại có hàm lượng đường cao. Vì thế có thể gây cảm giác nóng sau khi ăn, nhất là đối với những mẹ bầu bị thừa cân béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ.

Mặc dù vậy, những loại quả này vẫn chứa một lượng chất xơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất có lợi, nên trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, chị em có thể ăn một lượng vừa phải. Khoảng từ 80 – 100 g là vừa đủ để tận dụng những lợi ích trái cây mang lại nhưng không gây hại cho cơ thể.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên ăn mít không. Hi vọng những kiến thức cung cấp bổ ích này giúp chị em có thai kì khỏe mạnh, có sức khỏe sinh sản tốt, sẵn sàng làm mẹ trong thời gian sắp tới. 

Rate this post

About The Author