Sinh viên với vấn đề thời trang học đường hiện nay

0

Thoải mái thời trang nơi học đường

Hiện nay chúng ta không khó để bắt gặp những hình ảnh không mấy được đẹp của các sinh viên tại các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Nhiều trường Đại học hiện nay không quy định về cách ăn mặc khi tới trường vì thế sinh viên có thể thỏa thích chưng diện theo ý mình muốn. Chính vì thế đã dẫn đến những hình ảnh ăn mặc phản cảm và không được đẹp tại giảng đường. Bản sắc thời trang đang có xu hương ngoại lai theo phong cách tây vì vậy cũng ảnh hưởng mỗi nơi bằng một ít bằng hình thức sao chép hoặc cắt ghép hay nói một cách khác là chắp vá. Nhiều người hiện nay băn khoăn thời trang của giới trẻ với nhiều loại hình thức quần áo, tóc tai, đủ màu sắc …… Liệu bản sắc văn hóa cũng như phong cách của chúng ta đang có sự thay đổi. Giới trẻ có phong cách ăn mặc theo xu hướng nghệ thuật nước ngoài, thần tượng hoặc các nghệ sĩ hoặc các nhân vật game.

Thời trang gây phản cảm

Sản phẩm tiêu dùng cho bộ phận giới trẻ được thay đổi một cách chóng mặt, những kiểu nhìn nhận sai lệch về cái đẹp cũng như những giá trị của giới trẻ đều thông qua cách ăn mặc. Nhiều khi đến trường các nữ sinh mặc những chiếc áo mỏng tang, áo ren hở hang đến phản cảm. Hơn thế nữa họ còn không để ý để thái độ của người nhìn đối diện. Vậy các nam sinh phải để mắt vào đâu thì không có tiếng nói xấu. Những bộ tóc đủ màu sắc xuất hiện tại cả thành phố lẫn nông thông, vì vậy đây là bức tranh trang phục truyền thống lỗi mốt.

Nhìn lệch về cái đẹp

Các chuyên gia giáo dục cho biết: Họ đều bày tỏ nỗi lo ngại về cái nhìn nhận sai lệch về cái đẹp cũng như giá trị của giới trẻ thông qua cách ăn mặc của họ. Sự đảo lộn về những hình ảnh cũng như phong cách bên ngoài ồ ạt tràn vào trong khi giới trẻ không được xác lập một bản sắc đủ vững vàng. Những cô gái làng chơi thì lại xuất hiện xu hướng ăn mặc trang phục kín đáo nhưng ngược lại những cô con gái nhà lành lại ăn mặc không khác gì gái làng chơi. Sự ưa chuộng những phong cách lòe loẹt hoặc diêm dúa kết hợp với những phụ kiện tạo nên sự hỗn loạn.

Thoải mái thời trang nơi học đường

Những sinh viên thích thể hiện và xa lạ với nghệ thuật. Rất nhiều bạn trẻ quay lưng với những bộ trang phục giản dị với thẩm mỹ nhưng lại rất thích để thể hiện mình. Bản sắc của nguồn ảnh hưởng tiếp nhận mà còn có thể làm méo mó đi những xu hướng bên ngoài.

Việc biến động và thay đổi theo thời gian có thể nhận ra trình độ văn hóa cũng như những thẩm mỹ và nhận thức của giới trẻ. Bất kỳ ở môi trường nào tây hay ở Việt Nam thì cũng có những chuẩn mực nhất định của nó về : văn hóa, môi trường, giáo dục … Thời trang ảnh hưởng từ bên ngoài là điều không thực tế. Chính vì vậy, quan trọng nhất là sáng tạo từ các nhà thiết kế, tư vấn mặc đẹp đồng thời nhà trường cũng phải có những quy định phù hợp để sinh viên có thể chọn lựa được những phong cách cho mình để có thể giúp bạn năng động, tự tin và thoải mái nhất. Không nên gây phản cảm đến môi trường học đường và đối với chính bản thân các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung tóm tắt

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *