Con gái hướng nội học ngành gì phù hợp nhất?

Thích một mình chính là một trong những sở thích của người hướng nội. Vậy con gái hướng nội học ngành gì phù hợp nhất? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.


Con gái hướng nội học ngành gì phù hợp nhất?

Nội dung tóm tắt

Liệu bạn có phải là một người hướng nội hay không?

Hướng nội chính là một thuật ngữ trong tâm lý học và thuộc diện tâm lý học nhân cách. Những người hướng nội thường thể hiện hành vi một cách kín đáo, thích ở một mình hơn là những nơi đông người.

Trên thực tế, có những người mang tính cách hoàn toàn hướng ngoại, hướng nội hoặc cân bằng giữa cả 2 tính cách này. Nếu có những hành động và biểu hiện sau đây thì bạn chính là một người có tính cách hướng nội:

  • Rất quan tâm đến môi trường sống của mình
  • Quan tâm đến những mối quan hệ thân thiết
  • Trong những tình huống giao tiếp cần một thời gian để khởi động trước
  • Thường xuyên đắm trong những suy nghĩ riêng tư của mình
  • Luôn muốn hiểu được mọi thứ kỹ càng nhất
  • Không thích tụ tập ở những nơi đông người
  • Không cảm thấy hứng thú với những cuộc trò chuyện vô nghĩa
  • Quý trọng thời gian của bản thân
  • Có thể hy sinh bản thân vì lợi ích của người khác

Ngoài ra, những người có tính cách hướng nội sẽ có những đặc trưng riêng nên không bải bất kỳ ngành nghề nào cũng phù hợp với họ. Nếu như các bạn đã xác định được bản thân là một người có tính cách hướng nội thì nên tập trung vào nhóm ngành phù hợp với tính cách của mình.

Những ngành nghề phù hợp với con gái hướng nội

Người hướng nội thường thích ở một mình, họ giành ra rất nhiều thời gian để tự trả lời các câu hỏi, khúc mắc của bản thân hoặc của những người xung quanh. Những điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn để việc đưa ra quyết định của những người hướng nội, đặc biệt là các bạn nữ. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với những bạn nữ hướng nội.

Copywriter/ Content Writer

Một công việc liên quan đến viết lách sẽ rất phù hợp với những bạn nữ có tính cách hướng nội. Công việc này thường có yêu cầu về khả năng lập luận, tư duy ngôn ngữ, các diễn đạt tốt và không đòi hỏi phải giao tiếp nhiều và đặc biệt là có thể làm một mình. Một lợi thế của những người hướng nội chính là trí tưởng tượng rất phong phú, điều này sẽ giúp cho các bạn trình bày nội dung cần truyền đạt tốt hơn.


Con gái hướng nội học ngành gì phù hợp nhất?

Kế toán

Nhiệm vụ của các nhân viên kế toán là thức hiện những công việc liên quan đến tiền bạc và tài chính. Chính vì thế, họ cần phải có sự yên tĩnh để tập trung cao độ, hoàn thành những bản báo cáo và sổ sách. Chỉ cần một phút lơ đãng cũng có thể gây ra sai sót bản kết toán định kỳ và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Kế toán chính là một công việc có thể giúp cho những bạn nữ có tính cách hướng nội phát huy tốt tính tỉ mỉ, cẩn trọng và đặc biệt là khả năng sắp xếp.

Luật sư

Luật sư chính là những người thực hiện các dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của một tổ chức, cơ quan hoặc cá nhân cùng với các dịch vụ pháp lý về soạn thảo văn bản, tư vấn pháp luật, thương lượng về các vấn đề pháp luật, tổ chức đàm phán và có thể đại diện cho thân chủ hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng. Đối với ngành nghề này thì những bạn sẽ hướng nội sẽ phát huy tốt khả năng lắng nghe, tiếp nhận một cách cẩn thận và chi tiết những thông tin từ khách hàng để đưa ra được giải pháp phù hợp nhất.

Họa sĩ, thiết kế

Kể cả những người vẽ tranh trên giấy hoặc những người vẽ điện tử đều cần phải có khoảng thời gian một mình để có thể lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó. Với ngành nghề này thì những bạn nữ hướng nội có thể phát huy được tối đa khả năng sáng tạo cùng với khả năng tập trung cao độ.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Có thể các bạn cũng đã biết, người hướng nội thường có khả năng lắng nghe rất tốt, họ thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, họ thấu hiểu và đồng cảm với người đối diện. Do đó, họ có thể mang lại cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái, an toàn.

Ngoài những công việc phù hợp với các bạn nữ hướng nội mà thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liệt kê ở trên thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số ngành nghề khác. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp đặc biệt, công việc đặc thù dành cho những người bình thường nhưng những người hướng nội lại thực hiện một cách tốt hơn.

Trên thực tế, tính cách chỉ là một yếu tố khí định hướng nghề nghiệp cho từng cá nhân. Để có thể xác định dduocj đâu là ngành nghề phù hợp nhất với mình thì các bạn cần phải dựa thêm vào những yếu tố khác như: sở thích cá nhân, điều kiện gia đình, năng lực, nhu cầu xã hội… Chính vì thế, các bạn nữ hướng nội hãy thật thận trọng khi đưa ra quyết định ngành nghề cho mình nhé!

Rate this post

About The Author