Cơ hội việc làm khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra được làm việc gì và cơ hội phát triển nghề nghiệp như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Thông tin chung về nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Thực trạng thiếu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đang xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc,… Đáng chú ý nhất đó là nước Mỹ theo như thống kê thiếu hụt khoảng tầm 500.000 người. Cũng đã có nhiều nước đang còn thực hiện việc thu hút các Điều dưỡng viên chất lượng đến từ những nước khác thông qua việc nới lỏng luật di trú và trả một khoản lương cao hơn.

Cơ hội việc làm khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Thông tin chung về nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trên thực tế đã được mở rộng đào tạo để đáp ứng được ⅓ quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Dân số bước vào tình trạng già hóa với tuổi thọ gia tăng liên tục trong những thập kỷ vừa qua, nhu cầu bảo đảm an ninh sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn thì quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng sẽ bù đắp thiếu hụt đó là rất quan trọng và mang tính cấp bách.

Theo như nhận định Điều dưỡng nằm trong số những bộ phận không thể nào thiếu ở trong hệ thống của bệnh viện, trung tâm Y tế hoặc cơ sở khám chữa bệnh. Ở những nước phát triển và đang phát triển, vai trò của ngành Điều dưỡng đã được nâng cao trong quản lý từ cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện và tham gia vào quá trình khám, điều trị bệnh lý, chăm sóc từng bệnh nhân theo đúng với chuyên ngành của Điều dưỡng. Theo như mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, ở những bệnh viện tỷ lệ Điều dưỡng/ bác sĩ đang đạt ngưỡng 2,5/1 đến khoảng tầm 3,5/1, nhưng con số này ở nước ta mới chỉ đạt ở ngưỡng 1,7/1. Do đó, nhằm phát triển được nguồn nhân lực Y Dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta đang phấn đấu năm 2020 sẽ đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay và trong tương lai vẫn đang ở mức cao, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trên khắp cả nước 

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cơ hội việc làm ra sao?

Đối với những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Điều dưỡng viên ở những phòng khám, bệnh viện, thẩm mỹ viện;
  • Hoặc sẽ trở thành trưởng Điều dưỡng thực hiện vai trò quan lý trong khâu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh;
  • Hoặc có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho người dân.
  • Tham gia vào quá trình giảng dạy ở các trường Cao đẳng/ Đại học.
  • Nghiên cứu ở những đơn vị Y tế khác nhau trên khắp cả nước.
Cơ hội việc làm khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cơ hội việc làm ra sao?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có công việc chính đó là người trực tiếp đón bệnh nhân, nhận định về tình trạng bệnh lý, kiêm công việc làm thủ tục hành chính, lên kế hoạch cụ thể chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Tiếp đó, sẽ hỗ trợ các bác sĩ khi cần thiết nhằm bệnh nhân được ổn định về tinh thần cũng như thể lực khi điều trị,… Do đó, nếu như không có đội ngũ Điều dưỡng viên, các bác sĩ sẽ rất khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và khó có thể tự chủ được trong những lúc ốm đau.

Bên cạnh đó, mỗi năm Bộ Lao động Thương binh & Xã hội luôn thực hiện theo chương trình chính sách của nhà nước tuyển dụng 1.000 Điều dưỡng đi Đức và Nhật với một mức lương cao và có chế độ đãi ngộ tốt. Nếu như sinh viên trúng tuyển sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí về ăn, ở và học tiếng Nhật, bên cạnh đó còn hỗ trợ thêm tiền phí sinh hoạt. Đây chúng là cơ hội tốt nhất cho những sinh viên đang có nguyện vọng được trải nghiệm tuyệt vời nhất khi làm việc ở nước ngoài.

Đáng chú ý hơn nữa cơ hội việc làm đối với ngành Điều dưỡng và trở thành Điều dưỡng viên, trưởng Điều dưỡng trong tươi lai, khi đó các bạn cần phải có những định hướng về nghề nghiệp rõ ràng ngay từ đầu. Cần phải xác định rõ về trình độ cũng như năng lực của mình nhằm lựa chọn được trường đào tạo phù hợp với bản thân ở cấp Đại học ở trong lĩnh vực Điều dưỡng thường ở ngưỡng cao và khó có thể trúng tuyển. Thay vì đó các thí sinh hãy tham gia tuyển sinh hệ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thời gian xét tuyển sẽ áp dụng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Trong quãng thời gian 3 năm sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề, để sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ khi công tác làm việc ở bệnh viện/ Trung tâm/ cơ sở Y tế khác nhau. Đây chính là cơ hội lớn đối với thí sinh có học lực ở mức Khá/ Trung bình nhưng lại có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Thường xuyên vào trang Web của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để cập nhật những thông báo mới nhất liên quan đến ngành học này các bạn nhé!

Rate this post

About The Author