Mẹ bầu ăn sầu riêng được không và giá trị dinh dưỡng của sầu riêng
Sầu riêng được biết đến là một loại quả nhiều người ưa thích. Trong quả sầu riêng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng mẹ bầu ăn sầu riêng được không lại là câu hỏi được khá nhiều mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!
Nội dung tóm tắt
Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng
Sầu riêng chứa rất nhiều đường và carbohydrate. Hai múi sầu riêng có kích thước trung bình chứa khoảng 60 kcal. Vì thế, bà bầu ăn nhiều sầu riêng tốt không thì chắc chắn là không tốt. Bởi việc mẹ bầu ăn quá nhiều sầu riêng có thể làm lượng glucose trong máu tăng lên đột biến, khiến cân nặng của thai nhi tăng lên không kiểm soát. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình chuyển dạ và sinh nở của mẹ sau này. Vì thế, tốt nhất bà bầu chỉ nên ăn 150g sầu riêng mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Mẹ bầu ăn sầu riêng được không?
Giàu chất chống oxy hóa
Ngoài chất xơ và vitamin B, sầu riêng còn có chứa kẽm, tryptophan và organo-sulfur có tác dụng chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ bạn và thai nhi khỏi sự tấn công của các chất gây ô nhiễm và các gốc tự do.
Giàu vitamin C
Xem ngay: Son handmade cho bà bầu để mẹ bầu có những phương pháp làm đẹp riêng.
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà nó còn giúp ích cho việc hấp thu canxi và sắt cho bạn và bé.
Giàu khoáng chất
Sầu riêng có chứa rất nhiều khoáng chất như sắt, đồng, mangan và magiê. Những phụ nữ mang thai hoàn toàn tốt vì nó cung cấp chất khoáng cho cơ thể.
Chống trầm cảm
Khi mang thai và sau sinh, sầu riêng có những dưỡng chất giúp mẹ bớt trầm cảm.
Không có chất béo có hại cho cơ thể
Sầu riêng không chứa cholesterol và những loại chất béo có hại cho cơ thể. Sầu riêng giúp mẹ điều hòa được huyết áp trong cơ thể.
Giàu chất xơ
Táo bón là vấn đề khá phổ biến đối với phụ nữ mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Sầu riêng tựa như một loại thuốc nhuận tràng hoàn toàn tự nhiên, giúp loại bỏ các hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Tránh dị tật thai nhi
Sầu riêng chứa rất nhiều axit folic, có thể ngăn ngừa được dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Bà bầu ăn 100g sầu riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic mỗi ngày cơ thể cần.
Giàu axit folic
Ăn 100g sầu riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic mỗi ngày mà cơ thể cần. Sầu riêng rất giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
Giàu vitamin B
Sầu riêng chứa rất nhiều các loại vitamin thuộc nhóm B như vitamin B1, B2 và B3. Những loại vitamin này rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Các lưu ý khi bà bầu ăn sầu riêng
Click ngay: Bầu ăn trái điều được không để biết được những loại trái cây nào mẹ ăn được.
Ăn sầu riêng đối với mẹ bầu là rất tốt. Tuy nhiên trong sầu riêng có chứa nhiều lượng đường và carbohydrate cao có trong sầu riêng có thể gây hại cho một số phụ nữ mang thai. Bà bầu nếu mắc các bệnh dưới đây nên tránh ăn loại trái cây này:
- Bà bầu mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ;
- Từng bị đái tháo đường ở lần mang thai trước;
- Đang trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba;
- Mới có bầu ăn sầu riêng được không? Thì các mẹ ăn được mà không cần phải kiêng. Tuy nhiên, ăn vừa phải và tránh ăn nhiều sầu riêng;
- Gia đình có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường;
- Bà bầu bị béo phì.
Như vậy mẹ đã biết được giá trị dinh dưỡng của sầu riêng và mẹ bầu ăn sầu riêng được không rồi phải không nào. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ thật khỏe mạnh nhé!