Tư vấn thắc mắc bà bầu uống trà sữa được không?
Bà bầu uống trà sữa được không? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích. Để có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!
Nội dung tóm tắt
Bà bầu uống trà sữa được không?
Đa phần những loại trà sữa đều được làm từ kem béo pha cùng với bột trà. Tiếp đó, người pha chế sẽ cho thêm một số chất phụ gia khác như tinh dầu, bột pha màu, hương liệu,… Vậy, bà bầu uống trà sữa được không?
>>> Bạn có biết được bà bầu uống sữa đậu nành có tốt hay không?
Theo như một số các khuyến cáo của những chuyên gia hàng đầu, nếu như trong khoảng thời gian mang thai, phụ nữ quá lạm dụng và uống nhiều trà sữa rất dễ dẫn đến nguy cơ bị thiếu hụt hàm lượng chất dinh dưỡng (lượng calories rỗng), làm tăng thêm lượng đường huyết giả (có khả năng gây tiểu đường thai kỳ). Qua đó, sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị sảy thai, sinh non, sản giật và sẽ không tốt đến tình trạng sức khỏe mẹ và thai nhi.
Không chỉ vậy nếu như không được đảm bảo về chất lượng, những thành phần trong trà sữa còn không đảm bảo vệ sinh an toàn khi đó sẽ dễ dẫn đến hệ lụy sức khỏe. Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc bà bầu uống trà sữa được không đó là KHÔNG.
Trong suốt quãng thời gian mang thai, nếu như các bạn lo ngại vấn đề bà bầu uống trà sữa có làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, khi đó các bạn muốn uống loại trà nào thì cần phải tìm hiểu các loại lành mạnh như:
+ Trà tinh dầu chanh: tốt nhất mọi người nên uống vào mỗi buổi sáng sẽ giúp kích thích hệ thần kinh hoạt động, từ đó sẽ giúp cho các mẹ bầu được thư giãn, đồng thời sẽ làm giảm đi được những căng thẳng và khiến cho tinh thần của người mẹ được phấn chấn hơn.
+ Trà hoa cúc: hương thơm của loại trà này rất tuyệt vời, do đó các mẹ có thể kể hợp thêm cùng với nước ép trái cây, kết hợp cùng với vỏ quýt, vỏ cam cho vào nước sôi để uống. Trà hoa cúc sẽ giúp điều trị tình trạng mất ngủ, giảm đi được tình trạng bị sưng phù, đặc biệt giúp mẹ bầu được thư giãn tinh thần.
+ Trà bạc hà: nó đơn giản không chỉ là “khắc tinh” đối với chứng đầy hơi, mà còn giúp đẩy lùi được các triệu chứng ợ nóng và tình trạng ốm nghén hiệu quả.
Các loại trà được liệt kê ở trên rất tốt đối với sức khỏe mẹ bầu, tuy nhiên mọi người cần phải lưu ý một số các vấn sau nhằm uống đúng cách. Cụ thể:
+ Nếu như chưa nghe tên hoặc chưa từng uống loại trà nào trước đó, các bạn cần phải xem kỹ từng thành phần trước khi dùng.
+ Cũng có rất nhiều người có thói quen thêm một lát chanh hoặc là trái cây khác vào tách trà để cho dễ uống. Nhưng không phải toàn bộ các loại trái cây và trà có thể đi cùng với nhau. Cũng có một số các trường hợp, những thành phần kỵ nhau có thể sẽ gây ra độc tố. Do đó, các bà mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng.
+ Một số loại trà thảo mộc nên tránh như cần tây, mùi tây, cây xô thơm,… Do đó, có thể sẽ làm giảm đi khả năng sản xuất sữa.
Lý do bà bầu không nên uống trà sữa
Theo như ý kiến của các chuyên gia hàng đầu cho hay, trong trường hợp tách riêng thì trà và sữa đều được xem là loại đồ uống tốt đối với sức khỏe. Nhưng khi kết hợp cùng với nhau và những loại chất phụ gia để vừa ngọt, vừa rẻ thì một số các lợi ích tích cực của trà và sữa đã bị phá hủy.
>>>Lý giải thắc mắc bầu ăn trái điều được không
Đối với loại đồ uống trà sữa sẽ bao gồm 4 thành phần chính, cụ thể:
+ Trà: được sử dụng chủ yếu trong trà sữa là những loại trà đen, trà xanh, trà trắng hoặc là trà ô long. Nếu như sử dụng đúng trà thật thì trong đó sẽ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có công dụng chống viêm và phòng ngừa căn bệnh ung thư. Nhưng hiện nay đa phần các cửa hàng đều tẩm thêm một số những hương liệu như hương nhài, hương sau để có thể tăng thêm hương vị thơm ngon và quyến rũ hơn. Nếu như không được sử dụng đúng hương liệu thực phẩm, hay là loại trà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì các loại hương liệu này chính là nguồn độc hại.
+ Sữa: nếu như không nói đến các thương hiệu nổi tiếng sử dụng những loại sữa tươi, sữa đặc thì đa số các thương hiệu nhỏ khác đều là dùng ở dạng kem béo (nó không phải là sữa). Loại kem béo này sẽ chứa ít hàm lượng Vitamin A, D, Canxi, protein ở mức thấp. Dạng kem béo sẽ chứa rất nhiều loại thực vật hydro hóa, do đó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khỏe như làm giảm lượng cholesterol tốt và sẽ làm tăng thêm hàm lượng cholesterol xấu, vì vậy các bà bầu cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng loại đồ uống này.
+ Trân châu: thành phần để làm trân châu đa phần là tinh bột sắn, tinh bột lọc (nó sẽ chiếm đến 80% trong trà sữa), đường cô đặc, hương liệu thực phẩm, chỉ dưới 1% thành phần trân chân đó là protein và hàm lượng chất xơ.
+ Đường: trong một cốc trà sữa có thể sẽ chứa đến 50g đường (cung cấp khoảng tầm 200kcal), đường cũng có rất nhiều loại đường khác nhau. Rất ít người nào uống và nhận ra được rằng trong cốc trà sữa lại lại có đường xịn, đâu là loại đường không có nguồn gốc.
Chia sẻ bí quyết làm trà sữa dành cho bà bầu
Để an toàn đối với sức khỏe các bà bầu có thể tự tay làm cho mình một cốc trà sữa theo công thức cụ thể như sau:
– Chuẩn bị một ly trà xanh hoặc có thể là trà đen tùy vào sở thích của bản thân.
– Thêm 200ml sữa vào trong cốc 350ml.
– Cho trà đã chuẩn bị vào trong ly sữa đó.
– Tiếp đến các bạn hãy cho một thìa mật ong vào và khuấy đều là được.
Lưu ý: để tốt cho sức khỏe các bạn không nên uống trà sữa nóng. Nếu như muốn trà sữa vị hoa quả, khi đó có thể thêm nước hoa quả vào nhằm làm giảm bớt đi lượng mật ong.
Kết luận
Với toàn bộ những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về thắc mắc bà bầu uống trà sữa được không. Trong trường hợp mọi người không được hiểu rõ hoặc đang còn mờ nhạt thông tin, khi đó hãy trao đổi với các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn cụ thể về mọi thông tin nhé!