Bà bầu sẽ bỏ ngay thói quen đi giày cao gót khi biết các lý do này

Phụ nữ ai cũng thích mình đẹp hơn bằng cách sử dụng giày cao gót. Thậm chí nhiều bà bầu cũng không ngần đại đi giày cao ngay cả khi bụng đã rất lớn. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi vì giày cao gót khiên cho các bạn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, không chỉ cho mẹ mà còn cho cả đứa bé trong bụng.

Mang giày cao gót có thể gây viêm khớp

Khi chúng ta nói về việc mang giày cao gót, chúng ta nghĩ đến việc đau chân và rộp chân, nhưng bạn có nghĩ về những gì mang gánh nặng của đôi giày cao đến đầu gối của bạn không? Một nghiên cứu của Đại học Harvard phát hiện ra rằng mang giày cao gót 2 phân tạo ra sự căng thẳng hơn cho đầu gối khi chúng phải chịu sự tác động không nhỏ của lực.

Áp lực này đẩy đầu gối về phía trước để phù hợp với áp lực cần thiết  giữ cho phụ nữ cân bằng khi họ đi bộ hoặc đứng. Nghiên cứu này cho thấy rằng mang giày cao gót là nguyên hân khiến cho phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh viêm khớp gối cao gấp 2 lần so với nam giới.

Bà bầu không nên đi giày cao gót vì rất nguy hiểm

Mang giày cao gót có thể làm hỏng các cơ chân

Khi bạn mang giày cao gót, chiếc giày chỉ gót chân vào một vị trí không tự nhiên hướng lên, giúp rút ngắn gân Achilles — một dải cơ ở chân của bắp chân. Việc rút ngắn gân này cũng như rút ngắn các bắp thịt khác có thể gây đau chân mãn tính và co thắt cơ.

Theo bác sĩ osteopathic Tiến sĩ Natalie A. Nevins, thắt chặt các cơ này cũng có thể gây ra hiện tượng viêm của một hệ thống cơ bắp ở dưới cùng của bàn chân được gọi là fascia plantar. Nếu bạn phải mang giày cao thường xuyên các bác sĩ khuyên bạn nên cẩn trọng vì hệ thống co chân chắc chắn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mang giày cao gót có thể gây đau thần kinh tọa

Kể từ khi mang giày cao gót đòi hỏi bạn phải thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn để thích ứng với độ nghiêng của bàn chân, cong của lưng và xương chậu của bạn đặt áp lực trên cơ bắp trở lại thấp hơn. Theo Tiến sĩ Carrie Bowler, phụ nữ mang giày cao gót thường bị đau thần kinh tọa – đau chân mãn tính hoặc tê có thể làm đứng, ngồi hoặc đi bộ cực kỳ khó chịu và thậm chí đau đớn khủng khiếp. “Cơ bắp ở háng và hông co thắt lại,” Bowler nói, “cơ lưng và cơ mông thấp bù lại và có thể đi vào co thắt kinh niên, tạo áp lực lên dây thần kinh hông.”

Những đôi giày thể thao rất an toàn đối với bà bầu

Mang giày cao gót có thể làm căng cổ

Tiến sĩ Bowler cũng chỉ ra rằng tư thế bị thay đổi mà bạn phải áp dụng để thích ứng với mang giày cao gót có thể gây ra nhiều thiệt hại cho thân trên của bạn như cơ thể thấp hơn. Vì vậy việc mang giày cao cần phải cẩn trọng, nhất là đối với những người phụ nữ đang mang thai bởi mó có tác động rất xấu, mang đến nhiều mối nguy hiểm đáng sợ.

Mang giày cao gót có thể gây tổn thương xương

Khi mang một đôi giày cao ót là bạn đang phá đi sự phát triển tự nhiên của con người, cụ thể là đôi bàn chân được tiên hóa sao cho phù hợp với khả năng di chuyển, với chức năng nó phải đảm nhiệm. Thê smaf đôi giày cao gót đã khiến nó phải thích nghi theo một cách khác.

Xương là bộ phận phải chịu sự tác động lực cơ thể rất lớn khi bạn đi giày cao gót, nhất là đối với trọng lượng quá lớn của những bà bầu nên sẽ bị tổn thương ở mức độ nào đó tùy thuộc vào tỉ suất sử dụng giày của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.