Bà bầu ăn na có tốt không? – 10 lợi ích không thể bỏ qua
Quả na mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe bởi nhiều Vitamin và dưỡng chất. Tuy nhiên thì bà bầu ăn na có tốt không? Lợi ích với cơ thể như thế nào? Chúng ta hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.
Phụ nữ mang thai thì việc bổ sung các loại dưỡng chất là rất cần thiết cho cơ thể. Trong đó vitamin từ các loại hoa quả được xem là rất tốt cho cơ thể, quả na là một trong số đó. Với lượng đường tự nhiên và calo từ trái cây sẽ giúp thai phụ thiếu cân ổn định sức khỏe tốt hơn.
Để giải đáp chính xác “bà bầu ăn na có tốt không” thì những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn trái cây thời kỳ mang thai nhé.
Nội dung tóm tắt
1. Tác dụng của quả na với bà bầu: Bổ sung vitamin cho hệ thần kinh thai nhi
Bà bầu có được ăn na không? Loại trái cây này bổ sung rất nhiều vitamin A và C tốt cho sự phát triển của thai nhi. Các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ có thể ăn na thường xuyên để tốt cho não bộ, sự hình thành dây thần kinh và hệ miễn dịch của thai nhi. Như các bạn đã biết thì nguồn vitamin A được đánh giá là rất tốt cho da, tóc và thị giác trong khi đó thì vitamin C là thành phần chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
2. Tác dụng của na với bà bầu: Giảm đau đớn khi sinh
Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào. Nhưng những bài thuốc dân gian hay phương pháp điều trị truyền thống thường sử dụng quả na trong các bài thuốc làm giảm đau cho phụ nữ mang thai trong quá trình chuyển dạ. Ngoài ra bà bầu ăn na còn có tác dụng làm giảm thiểu nguy cơ sảy thai.
3. Tác dụng của quả na với bà bầu: Tăng cường sức khỏe cho bà bầu
Bà bầu ăn na có tốt không? Một số nghiên cứu cho thấy trong quả na có chứa Hàm lượng đồng cần thiết đồng thời là nguồn bổ sung chất khoáng này cho bà bầu. Khoáng chất này có tác dụng rất đặc biệt nhằm giúp cải thiện huyết sắc tố (hemoglobin), từ đó ngăn ngừa việc chuyển dạ sớm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp cho da, mạch máu, hay dây chằng của thai nhi phát triển khỏe mạnh.
4. Bầu ăn na cải thiện táo bón
Qủa na bổ sung một lượng chất xơ lớn cho bà bầu, đây là yếu tố giúp điều chỉnh nhu động ruột, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ táo bón và những vấn đề liên quan.
5. Tác dụng của quả na với bà bầu: Trị ốm nghén
Qủa na còn là nguồn bổ sung lượng Vitamin B6 dồi dào cho sức khỏe. Đây là một loại dưỡng chất rất tốt cho bà bầu để làm giảm tình trạng ốm nghén. Các chuyên gia cho rằng, vitamin B6 sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng buồn nôn ở phụ nữ mang thai lúc ốm nghén.
6. Ăn quả na trong thai kỳ nhằm giải độc cơ thể
Bà bầu có được ăn na không? Với những lợi ích ở trên có thể thấy na rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài những tác dụng ở trên thì chúng còn có khả năng chống oxy hóa để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mẹ bầu. Tương tự như quả mãng cầu cũng là nguồn bổ sung chất chống oxy hóa rất tốt nhằm để thay đổi tâm trạng và tình trạng tê thường gặp ở thai kỳ do máu lưu thông không đều.
7. Bà bầu ăn na: giúp giảm đau răng
Bà bầu có nên ăn na không? Hệ miễn dịch ở phụ nữ mang thai thường hoạt động kém hơn, đây là nguyên nhân khiến họ gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Với các cơn đau nha khoa gây nên như bị viêm nướu, sâu răng trong thai kỳ thì các mẹ hãy nhớ đến quả na này nhé. Chúng có tác dụng rất tốt để làm giảm bớt cơn đau đấy.
8. Tác dụng của quả na với bà bầu: Kiểm soát tiêu chảy và kiết lỵ
Bà bầu nên ăn quả na bởi đây là một loại nguyên liệu trong các bài thuốc tự nhiên giúp chữa trị hiệu quả tiêu chảy hay kiết lỵ ở thai phụ. Cụ thể, chúng có tác dụng giúp điều chỉnh và kích thích lượng phân đi ngoài để tốt cho cơ thể.
9. Bầu ăn na để thư giãn các cơ
Ngoài những loại vitamin và khoáng chất ở trên thì quả na còn bổ sung lượng vi chất Magia cần thiết cho thai phụ. Chúng sẽ giúp bà bầu hạn chế nguy cơ mắc những vấn đề về tim mạch và thư giãn cơ thể. Bởi vậy bạn không phải lo lắng về bà bầu ăn na có tốt không nhé.
10. Tác dụng của quả na với bà bầu: Chữa các bệnh ngoài da
Một tác dụng khác về quả na mà không phải ai cũng biết. Dân gian thường lấy phần thịt của trái na để điều trị nhiễm trùng da bao gồm áp xe hay loét. Cách thực hiện như sau: Bạn lấy phần thịt quả na và đắp lên vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày để mang lại hiệu quả.
Những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhằm giải đáp câu hỏi “ bà bầu ăn na có tốt không”. hi vọng sẽ giúp cho các mẹ có thông tin hữu ích. Ngoài trái na ra thì các mẹ có thể bổ sung đa dạng nguồn thực phẩm, trái cây để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và có sức khỏe tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!