Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn ổi có tốt không và những lưu ý cần thiết

Ổi là một trong những loại quả rất tốt với mọi người. Thế nhưng bà bầu ăn ổi có tốt không lại là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ trong thời gian mang thai nhé!

Nội dung tóm tắt

Bà bầu ăn ổi có tốt không?

Mẹ bầu có thể ăn ổi theo cách thông thường hoặc ép nước ổi uống hàng ngày cũng rất tốt. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của trái ổi với bà bầu.

bà bầu ăn ổi có tốt không

bà bầu ăn ổi có tốt không

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là một trong những vấn đề mẹ bầu hay gặp phải. Và ăn ổi sẽ giúp mẹ cải thiện được điều này, duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.

Giữ huyết áp ổn định

Huyết áp ổn định là một trong những yếu tố giúp mẹ bầu hoàn toàn tránh được nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Ổi chứa rất nhiều dưỡng chất giúp mẹ bầu kiểm soát được huyết áp của mình trong suốt thai kỳ.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Nếu như mẹ không thích ăn trực tiếp vì ổi hơi rắn thì mẹ có thể làm thành nước ổi. Ly nước ổi này cũng chứa nhiều dinh dưỡng cao, giảm được nguy cơ thiếu máu. Tăng nồng độ hemoglobin trong máu nếu như bạn bổ sung thêm ly nước ổi này.

****Tham khảo thêm: Bà bầu ăn na có tốt không và những lưu ý ăn na để hiệu quả

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C. Những dưỡng chất này sẽ giúp mẹ cải thiện việc bị đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét…

Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa

Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu

Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu

bà bầu ăn ổi được không?  Nhiều mẹ bầu cứ nghĩ là ăn ổi sẽ nóng. Thế nhưng không phải, dưỡng chất trong ổi giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa đến tối đa. Táo bón là tình trạng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Quả ổi với tính chất nhuận tràng sẽ giúp mẹ bầu đánh bay táo bón.

Ngăn ngừa vi trùng

Trong quả ổi có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất chống độc tố như Vitamin C, Vitamin E, iso- flavanoids, carotenoid, polyphenol… Những dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể chống lại vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật.

Giàu chất xơ

Mẹ hay gặp các bệnh trong suốt thai kỳ như táo bón, trĩ thì khi ăn ổi, hàm lượng chất xơ lớn sẽ giúp mẹ ngăn ngừa điều này rất tốt.

Thư giãn dây thần kinh

Mẹ hay bị stress mỗi khi mang thai ví dụ như tăng cân quá nhanh, tăng cân chậm…. Magnesium trong trái ối sẽ giúp dây thần kinh và cơ bắp mẹ bầu được thư giãn.

Hỗ trợ sự phát triển thần kinh thai nhi

Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi nữa đấy. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Bổ sung canxi

Thai nhi phát triển rất cần đến canxi. Và hàm lượng canxi trong quả ổi giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi. Vì vậy mẹ bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày.

Lưu ý khi ăn ổi

Mẹ bầu bị tiêu chảy bởi ổi có chứa lượng chất xơ lớn nếu ăn nhiều

Mẹ bầu bị tiêu chảy bởi ổi có chứa lượng chất xơ lớn nếu ăn nhiều

Tuy nhiên, bà bầu ăn ổi nhiều có tốt không? Nhiều quá cũng không được phải không nào? mẹ bầu cần chú ý tránh ăn quá nhiều ổi cùng một lúc bởi có thể sẽ khiến mẹ gặp phải một số bất lợi như:

  •  Mẹ bầu bị tiêu chảy bởi ổi có chứa lượng chất xơ lớn nếu ăn nhiều.
  •  Khi gặp vấn đề về răng thì mẹ bầu không nên ăn vì nó sẽ có tác dụng ngược lại.

bà bầu ăn ổi có tốt không? Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho riêng mình. Mẹ hãy kết hợp ăn hoa quả và thức ăn để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

About The Author