Bà bầu ăn na có tốt không và những lưu ý ăn na để hiệu quả

Trong quá trình diễn ra thai kỳ, có rất nhiều món ăn mang tới lợi ích cho bà bầu. Có nhiều mẹ hỏi rằng bà bầu ăn na có tốt không? Và dưới đây sẽ là câu trả lời và những lưu ý khi sử dụng quả na trong thời kỳ mang thai.

Dinh dưỡng từ quả na

Dinh dưỡng từ quả na

Dinh dưỡng từ quả na

Cũng giống như quả chuối thì quả na cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng:

  • Vitamin C: 15 mg
  • Sắt: 0,42 mg
  • Phốt pho: 14,7 mg
  • Carbonhydrate: 20 gam
  • Caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam): 0,007 mg
  • Vitamin B1: 0,075 mg
  • Vitamin B2: 0,086 mg
  • Vitamin B3: 0,5 mg
  • Canxi: 17,6 mg
  • Năng lượng: 80 – 101 calo
  • Carbonhydrate: 20 gam
  • Caroten (sắc tố màu vàng hoặc cam): 0,007 mg
  • Chất béo: 0,5 gam
  • Chất xơ: 0,9 gam
  • Protein: 68 gam

Bà bầu ăn na có tốt không?

Bà bầu ăn na có tốt không?

Bà bầu ăn na có tốt không?

Quả na chứa rất nhiều như vậy là bạn đã trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn quả na có tốt không? Na chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào vì thế nó có những tác dụng rất tốt trong suốt thời kỳ mang thai. Dưới đây là những tác dụng vô cùng tuyệt vời mẹ hoàn toàn có thể yên tâm ăn na.

  • Nguồn sữa mẹ được tăng lên nhờ ăn na thường xuyên.
  • Nguy cơ sẩy thai và mức độ của cơn đau đẻ được giảm khi mẹ ăn na
  • Hệ thống miễn dịch được cải thiện, hệ thần kinh và có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
  • Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 1000 micro gam đồng mỗi ngày. Na cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào chống việc sinh non.
  • Na chứa rất nhiều dinh dưỡng như vitamin A và vitamin C. Việc này có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi
  • Trong quá trình mang thai, thai nhi nếu bị thiếu cân nặng thì na sẽ giúp em bé của bạn cải t thiện vấn đề này.
  • Nếu mẹ nào bị ốm nghén hay cảm giác tê chân thì hãy ăn na để giảm thiếu tình trạng này ở mẹ bầu.

****Tham khảo thêm: Thực hư xoay quanh chuyện bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không?

Ăn như thế nào để tận dụng tối đa lợi ích?

Ăn như thế nào để tận dụng tối đa lợi ích?

Ăn như thế nào để tận dụng tối đa lợi ích?

Na có tác dụng tốt đối với mẹ bầu. Thế nhưng bà bầu ăn na nhiều có tốt không? Thì mẹ bầu cũng cần có những lưu ý riêng:

  • Không cắn vỡ nát hạt na: Trong hạt na có chứa độc tố: : sqquamosten A, neo – anonin – B, anoslin, neo – desacetyluvaricin, các squamocin, neo reliculatacin A, các squamostatin,… Độc tố này có hại cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.
  • Trong trường hợp mà bạn ăn phải hạt na thì đừng quá lo lắng nhé. Bởi vì khi hạt na chưa được vỡ ra thì hạt na chưa phát độc ra ngoài. Vì thế mẹ ăn na hết sức cẩn thận. Tuy không phát độc nhưng nó sẽ làm nghẹ hoặc tắc ở cuống họng của mẹ sẽ gây ra những trường hợp khác nguy hiểm hơn nhiều.
  • Không ăn quả na chín quá, “chín nhừ”: Những quả này thường có nhiều vảy trắng, các dấu vết nứt nẻ như chân chim. Với những quả na có mắt thâm bị đen, cứng và lồi lõm thì tuyệt đối không nên ăn vì nó có thể bị giòi hoặc nhiễm khuẩn. Nó sẽ rất gây hại với mẹ bầu.
  • Cách chọn quả na ngon: Na ngon khi có hình thức bên ngoài to tròn, mắt đều đẹp. Nguồn gốc na phải được từ xuất xứ rõ ràng. Na mua về không được để quả lâu. Nếu na xuất hiện vảy trắng, nhiều vết nứt nẻ, thâm úng, bị chảy nước thì nên bỏ đi không ăn nữa.
  • Ăn tối đa một quả mỗi ngày: Na chứa nhiều dinh dưỡng nên vì thế chỉ nên ăn tối đa một ngày một quả.

Theo y học cổ truyền thì quả na có vị ngọt chua, tính ấm, nhưng nếu ăn quá? nhiều thì có thể sẽ gây nóng, táo bón và mọc mụn.Bà bầu ăn na có tốt không/? Như vậy mẹ bầu đã có được câu trả lời. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *